Dùng hành tây, vỏ chanh, lá nguyệt quế hay bột nở những cách diệt gián tận gốc và hiệu quả nhất ngay tại nhà.

Gián là loài côn trùng sống trong môi trường ẩm thấp, gầm tủ, gầm bàn, cống rãnh và những nơi mất vệ sinh. Cũng vì vậy là hình ảnh những con gián xuất hiện ngay trên tủ bếp khiến nhiều người cực kỳ khó chịu bởi mùi hôi và khả năng mang lại dịch bệnh mà chúng đem lại. Hiểu được khó khăn trong việc tìm và diệt gián, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo diệt gián nhanh và hiệu quả giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn.

Dùng hành tây để đuổi gián

Loài gián rất sợ mùi hành tây, do đó nếu ngửi thấy mùi hành tây chúng sẽ bỏ đi hết. Bạn có thể cắt một củ hành tây và để khắp ngóc ngách của nhà bếp. Không chỉ giúp đuổi gián, hành tây còn làm chậm đi quá trình thay đổi của thức ăn và giúp thức ăn bảo quản được lâu hơn.

dung hanh tay de duoi dan

Xua đuổi gián bằng củ hành tây. Ảnh: st

Đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế là một loại lá giúp diệt gián rất tích cực và hiệu quả. Bạn chỉ cần vò nát lá nguyệt quế, đem hòa với nước sau đó dùng hỗn hợp nước này lau tủ bếp, các đồ nội thất là đảm bảo gián sẽ biến mất.

Diệt gián với vỏ chanh, vỏ cam

Vỏ chanh và vỏ cam khiến gián sợ mùi mà bỏ đi. Ngoài ra mùi thơm của hai loại quả này cũng khiến mùi hôi của gián biến mất.

Làm bả gián với bột Boric Acid

Làm hỗn hợp bả gián với công thức: sữa tươi, một chút bơ, một chút sữa tươi, vụn bánh ngọt và bột boric acid trộn đều để hỗn hợp chất đặc sệt và có mùi thơm.

ba diet dan

Làm bả gián bằng bột Boric Acid. Ảnh: st

Dùng hỗn hợp này quét vào các vách tủ, vách tường, ổ gián hoặc đặt vào một số nơi bạn thấy thường xuyên xuất hiện gián. Sau khoảng 2 đến 3 ngày, khi những con gián khi ăn hỗn hợp này vào sẽ bị phình bụng và chết từ từ.

Diệt gián tận gốc bằng nước xà phòng

Xà phòng là một cách diệt gián khá an toàn và đặc biệt hiệu quả. Bạn chỉ cần pha nước xà phòng với nước, sau đó đổ vào bình xịt và xịt thẳng vào gián hoặc tổ của chúng để tiêu diệt tận gốc loài vật này.

Diệt gián tận gốc bằng bột nở

Dùng khoảng 2 muỗng cà phê bột nở hay còn gọi là Baking Soda trộn với bánh ngọt cùng hành phi thơm. Sau đó sử dụng hỗn hợp này bẫy gián rất hiệu quả, đặc biệt nếu chó mèo nhỡ ăn phải thì cũng không bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số cách diệt gián hiệu quả và tận gốc bằng các nguyên liệu đơn giản mà các hộ gia đình có thể dễ dàng sử dụng. Trường hợp nhà bạn có quá nhiều ổ gián và không thể diệt triệt để bằng cách phương pháp trên, bạn nên sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng hoặc nhờ đến dịch vụ diệt gián tại nhà chuyên nghiệp.

 

Name of Reviewed Item: cách diệt gián Rating Value: 4.5 Image: https://dietmoihoalam.com/wp-content/uploads/2016/09/ba-dan.jpg Review Author:Review Date: