Diệt mối tại nhà đơn giản chỉ qua vài mẹo nhỏ. Mối là một loài côn trùng gây hại nghiêm trọng. Sức ăn của chúng có thể gây ra sụp lún nhà cửa, các công trình xây dựng, cháy nổ do chập điện, hư hỏng các đồ gỗ quý hiếm,…Bạn đang gặp rắc rối do phiền toái mà loài mối gây ra? Muốn tìm ra phương pháp tiêu diệt chúng? Vậy thì hãy thử một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé:

1. Mẹo xông hơi khử trùng

Tại những nơi bị mối tàn phá cần được phủ kín, không cho không khí thoát ra ngoài. Sau đó đặt các loại thuốc khử trùng. Thuốc thăng hoa hoặc cháy trong không khí, hút hết O2 trong không gian cần được khử trùng, làm chết côn trùng gây hại trong không gian khi được phủ kín.

diet-moi-tai-quan-3

Phương pháp diệt mối này được dùng nhiều ở các nước châu Âu như Mỹ, Nga, Pháp,… Toàn bộ ngôi nhà bị mối xâm hại sẽ được phủ bạt kín. Phương pháp này có tên gọi khác như: khử trùng, xông hơi khử trùng, …

Ưu điểm: Diệt được một số tổ mối.
Nhược điểm: Rất độc hại, nguy cơ cháy nổ cao

Phương pháp này không phù hợp với diệt mối tận gốc vì tổ mối ở trong lòng đất. Đi đến đâu mối đắp đường mới đến đó, nên khi gặp điều kiện không thuận lợi mối đắp kín đường đi và chuyển sang nguồn thức ăn khác, làm thành nhiều tổ trong nhà hơn.

2. Mẹo dân gian

Đào bỏ tổ mối:

Cách 1: đào xung quanh tổ, sau đó đốt hoặc bơm ngập nước.
Cách 2: đào thẳng vào tổ mối, giết bỏ mối chúa.

Cả hai cách đào này đều rất mất thời gian, chỉ thực hiện được với các tổ mối ngoài bãi, rừng, không thích hợp với các công trình xây dựng, nhà ở.
Dấu hiệu nhận biết có mối: đống đất đắp cao, đào đến phần đất cứng nhất là nơi mối chúa cư ngụ.

3. Mẹo phun trực tiếp hóa chất

Sau khi xác định được chính xác vị trí tổ mối. Khoan thành từng lỗ nhỏ và phun hóa chất trực tiếp vào tổ mối. Nhược điểm, khó khăn trong việc xác định vị trí tổ mối. Ưu điểm,diệt tận gốc các tổ mối.

4. Mẹo dùng phương pháp hóa sinh

Ưu điểm của phương pháp này là không phải đào bới, hạn chế đến mức tối thiểu sự ô nhiễm môi trường và đạt hiệu quả cao trong việc diệt tận gốc tổ mối.

Dụng cụ: dây kẽm, hộp nhử mối.
Hóa chất: thuốc PMC – 90

những mẹo diệt mối tại nhà
BƯỚC 1: Đặt mồi nhử để tập trung mối lại:
Nhúng hộp nhử mối vào nước sạch, dùng dây kẽm buộc hộp cố định tại nơi có đường mối xuất hiện. Để nguyên trong vòng từ 12 – 15 ngày.

BƯỚC 2: Xịt thuốc PMC – 90:

Sau 12-15 ngày tiếp theo, tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mối, sau đó phun thuốc PMC – 90 lên trên bể mặt miếng gỗ bên trong hộp nhử mối, sao cho đều rồi để hộp nhử mối vào đúng vị trí ban đầu, từ 2 – 5 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn vệ sinh.

BƯỚC 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch:

Phun hóa chất trực tiếp toàn bộ ngôi nhà, công trình xây dựng,…nhằm phòng trừ mối tái phát lại.

Hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Name of Reviewed Item: Mẹo diệt mối Rating Value: 5 Image: https://dietmoihoalam.com/wp-content/uploads/2017/08/feature-meo-diet-moi-tai-nha.jpg Review Author:Review Date: