Ruồi là loài động vật rất nguy hiểm, nếu ruồi bu bám vào thức ăn, đồ dùng sẽ mang đến nhiều mầm bệnh cho con người bởi chúng sinh sôi và phát triển ở những nơi dơ bẩn, không sạch sẽ. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách diệt ruồi hiệu quả và dễ thực hiện ngay tại nhà.

meo diet ruoi

Ruồi là loại động vật nguy hiểm, gây ra các bệnh thổ tả và tiêu chảy cấp

1. Đinh hương

Mùi đinh hương sẽ xua đuổi ruồi ra khỏi nhà bạn. Cách đơn giản là bạn buộc đinh hương vào mảnh vải thưa và treo ngay các cửa ra vào, cửa sổ để ngăn ruồi bay vào nhà.

2. Tiêu đen

Một mẹo diệt ruồi hiệu quả nữa là dùng tiêu đen, mùi cay nồng của tiêu đen cũng giúp xua đuổi ruồi. Cách làm là bạn trộn lòng đỏ trứng với đường và tiêu đen rồi để hỗn hợp này tại những nơi xuất hiện nhiều ruồi.

3. Bạc hà

Bạc hà tươi hay khô đều có thể đuổi được rồi, theo các nghiên cứu thì ruồi rất sợ mùi bạc hà. Bạn treo bạn hà tại những nơi ra vào nhà hoặc cắt nhỏ lá bạc hà thả vào hồ nước hoặc đặt trên bàn, gần cửa sổ điều được.

dung bac ha de duoi ruoi

Bạc hà đuổi ruồi hiệu quả

Lá hương thảo

Lá hương thảo từ lâu được biết đến là loại gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn. Ngoài ra, lá hương thảo còn có tác dụng đuổi các loại côn trùng có hại như ruồi hay muỗi, để dẹp giặc ruồi xuất hiện trong nhà, bạn hãy trồng một vài cây hương thảo.

5. Tinh dầu sả

Tinh dầu sả ngoài giúp thư giãn tinh thần còn có tác dụng cản trở hành động của ruồi, nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng hơn bằng cách xịt trực tiếp tin dầu sả lên ruồi và những nơi chúng bu bám lên.

6. Lá nguyệt quế

Một mẹo diệt ruồi cũng được nhiều người áp dụng là trồng một cây nguyệt quế trong vườn để đuổi ruồi hoặc treo những lá nguyệt quế khô trong nhà để đuổi ruồi tránh xa ngôi nhà mình.

7. Sử dụng gỗ tuyết tùng

Khi đốt gỗ tuyết tùng bạn cũng có thể xua đuổi các loại côn trùng gây hại như ruồi, gián, muỗi. Ngoài ra, gỗ tuyết tùng còn có tác dụng diệt khuẩn trong không khí.

8. Tiêu diệt ổ trứng của ruồi giấm

Cách diệt ruồi triệt để nữa là bạn cần phá hủy các nơi sinh sôi của chúng. Vì ruồi thường sinh sôi nhanh tại các nơi ẩm ướt nên bạn hãy dọn sạch sẽ, gọn gàng, giữ nhà tắm luôn khô ráo, cống rãnh thoát nước thì nên đổ nước rửa chén hoặc nước tẩy để hủy môi trường sống của ruồi.

cach diet ruoi

Diệt tận gốc ổ sinh sản của ruồi

9. Sử dụng tấm keo dính ruồi

Một biện pháp được nhiều người sử dụng đó là dùng tấm keo dính ruồi, cách này mang lại hiệu quả cao khi bạn bôi thêm chút dầu ăn lên trên.

10. Sử dụng dịch vụ diệt ruồi tại nhà

Ngoài những biện pháp tự nhiên trên, bạn cũng có thể dùng các loại thuốc hóa học để diệt ruồi. Nhưng bạn không biết sử dụng loại thuốc nào, cũng như không có nhiều thời gian. Hãy yên tâm, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ diệt ruồi tại nhà Hoa Lâm của chúng tôi, bằng phương pháp hóa sinh an toàn và thân thiệt với môi trường và con người, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ diệt tận gốc ổ ruồi nhà bạn nhanh chóng và hiệu quả để bạn yên tâm cho sức khỏe của người thân trong gia đình.

 

Name of Reviewed Item: mẹo diệt ruồi Rating Value: 4.5 Image: https://dietmoihoalam.com/wp-content/uploads/2016/10/cach-diet-ruoi.jpg Review Author:Review Date: