Kiến ba khoang là loại động vật cực kỳ nguy hiểm, mang trên người nhiều chất độc, trường hợp bị kiến ba khoang đốt, nếu bạn vội vàng xử lý sai cách sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Vì thế, hãy tìm hiểu về cách trị kiến ba khoang để có biện pháp phòng tránh và cách xử lý khi bị kiến đốt.

cach diet kien ba khoang

Kiến ba khoang mang nhiều chất độc trên người

Kiến ba khoang rất khó tiêu diệt vì nó có cấu tạo rất đặc biệt, hệ thống lỗ thở dọc theo các đốt. Khi phun hóa chất thì nó sẽ ngửi thấy, đóng các lỗ thở và lăn ra giả chết vì thế những loại thuốc xịt côn trùng thông thường không có tác dụng với kiến ba khoang. Trong khi đó, đặc điểm của loại côn trùng này là ưa ánh sáng, bạn có thể dựa vào đặc tính này để biết cách diệt kiến ba khoang. Nếu ở nhà chung cư nên bố trí hệ thống đèn hợp lý, chỗ xa nhà nên bố trí ánh đèn mạnh để thu hút côn trùng, càng đến gần nhà thì dùng ánh sáng có màu dịu đỏ, vàng.

Vì sao phải tìm cách diệt kiến ba khoang ?

Kiến ba khoang  sinh sản quanh năm, nhưng chủ yếu nhiều nhất vào mùa mưa, thời tiết nóng ẩm. Nếu biết  về cấu tạo cũng như cách phòng tránh, bạn sẽ không còn phải lo lắng vì kiến ba khoang.

Trong cơ thể có kiến ba khoang có chứa độc tố có tên Pederin, có độc tính gấp 15 lần nọc rắn hổ mang. Pederin có tính xuyên thấm qua da, là độc chất tự nhiên có tác dụng như chất chống chất ung thư và virus. Trên cơ thể kiến ba khoang, Pederin là chất để phòng vệ chống lại động vật ăn chúng như nhện. Chất độc này không được tạo ra từ bản thân nó mà do vi khuẩn nội cộng sinh trong chúng pseudomonas aeruginosa.

Khi bạn đập chết khiến ba khoang trên vùng da mình, Pederin sẽ tiếp xúc với da, sau đó gây viêm da nặng. Nếu bạn không rửa tay ngay vô tình sẽ làm dính chất độc này vào chỗ khác. Nếu chất độc kiến ba khoang dính vào mắt có thể gây mù mắt.

Khi gặp kiến ba khoang đậu trên người thì hãy bình tĩnh, thổi cho kiến ba khoang bay đi chứ không chà xát mạnh trên da. Tuyệt đối không được lấy tay đập kiến, thay vào đó hãy dùng găng tay, vỉ đập ruồi…cần tập trung chúng lại, quét vào túi nilon và đổ vào thùng rác, tuyệt đối không được để da tiếp xúc với nọc độc kiến ba khoang.

Nếu vô tình tiếp xúc với khiến ba khoang thì nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc nước lạnh. Không rửa bằng nước xà phòng vì sẽ làm tăng kích ứng da. Tuyệt đối không được gãi hay chà xát mạnh vùng da bị tổn thương, sau đó bôi mỡ corticoid và bôi kem phenaegan. Nếu thấy da bị phồng rộp, bỏng, rát thì nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cách diệt kiến ba khoang nào hiệu quả?

Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng đặc trị. Sử dụng lưới cho các cửa sổ và cửa ra vào, đóng cửa thường xuyên sau khi ra vào để kiến ba khoang không bò vào nhà.

cach diet kien ba khoang hieu qua

Sử dụng thuốc diệt côn trùng đặc trị để tiêu diệt kiến ba khoang

Ngủ trong màn cả ban ngày lẫn ban đêm.

Vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ xung quanh nhà vì đây là nơi trú ẩn tốt cho loài kiến ba khoang này.

Mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài, nếu nhà bạn ở gần khu dân cư nhiều ánh đèn, công trình đang xây dựng.

Thường xuyên giữ vệ sinh nhà cửa. Khi phát hiện trong nhà có kiến ba khoang bạn không nên tự tìm cách diệt mà hãy gọi ngay cho công ty diệt mối Hoa Lâm – địa chỉ diệt côn trùng uy tín để được tư vấn cách trị kiến ba khoang và phương pháp phòng trừ hiệu quả nhất

Name of Reviewed Item: Cách trị kiến ba khoang Rating Value: 4 Image: https://dietmoihoalam.com/wp-content/uploads/2016/10/diet-kien-ba-khoang.jpg Review Author:Review Date: