Diệt muỗi hiệu quả và tận gốc là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình và đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Tình trạng mắc bệnh sốt xuất huyết và viruts Zika lan rộng trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo ngại, do đó hãy chủ động tìm và diệt nguồn sống của muỗi ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Diệt muỗi ngoài ban công

Ban công là nơi tập trung khá nhiều muỗi bởi gần nguồn sống của chúng. Bạn có thể dùng một thành gỗ đánh động vào các lùm cây hay chậu hoa để muỗi bay ra. Sau đó dùng bình xịt muỗi phun nhẹ cho muỗi chết. Để muỗi không thể sinh sản trong những khu cực này, bạn hãy dùng một chậu nước pha xa phòng để ở ban công, khi muỗi đẻ trứng vào đây sẽ bị chết và không có cơ hội trưởng thành.

meo diet muoi

Diệt muỗi bằng cách xịt thuốc diệt muỗi vào các góc của ban công. Ảnh: st

Diệt muỗi trong phòng khách

Muỗi cùng thường xuyên trú ẩn tại các góc tủ, gầm ghế hoặc đeo bám trên rèm của. Bạn nên xịt thuốc diệt muỗi vào những ngóc ngách này thường xuyên. Bên cạnh thuộc xịt muỗi, bạn có thể dùng bộ máy xông đuổi muỗi, hương thơm phát ra từ loại máy này sẽ khiến muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn. Đặc biệt nếu có thói quen để hoa trong phòng, bạn hãy thường xuyên đem vào bếp để thay nước nhằm tiêu diệt loăng quăng.

Diệt muỗi trong phòng bếp.

Mẹo diệt muỗi trong phòng bếp là mở các cánh cừa tủ và kệ bếp ra, bởi nhiều khả năng muỗi sẽ ẩn trốn ở những chỗ này. Bạn có thể đốt một thanh nhang trừ muỗi và đặt chúng ở góc phòng để gia đình không bị muỗi đốt. Ngoài ra, ở một số góc khuất có chứa nhiều đồ đạc và khó di chuyển trong bếp, bạn cũng nên sử dụng bình xịt muỗi khoảng 1 đến 2 lần một tuần nhằm đảm bảo muỗi không còn không gian để trú ngụ.

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh

Ở nhà vệ sinh, cách diệt muỗi ít độc hại là xịt một ít tinh dầu sả, tinh dầu bưởi hoặc tinh dầu khuynh diệp anh quanh các bước tường. Không chỉ có tác dụng khử mùi cho nhà vệ sinh mà còn đuổi được muỗi. Bạn cũng nên đậy nắp máy giặt trong nhà tắm để tránh muỗi bay vào trú ngụ.

diệt muỗi bằng tinh dầu xả

Cách diệt muỗi trong phòng tắm bằng tinh dầu sả. Ảnh: st

Mẹo diệt muỗi trong phòng ngủ

Mở toanh tủ quần áo, quơ quơ nhẹ xem có muỗi bay vào không. Dùng máy hút buị hút ở góc tủ, góc bàn làm việc cùng gầm giường vừa hút bụi vừa diệt muỗi. Nếu nhà có trẻ em, bạn nên cho bé mặc quần áo dài tay khi ngủ, mắc màn hoặc thoa ít kem chuống muỗi để trẻ không bị đốt khi ngủ và vui chơi.

Dùng hóa chất diệt muỗi

Sử dụng thuốc diệt muỗi sinh học để phòng trừ và diệt muỗi là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất, hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc an toàn, có khả năng đuổi muỗi trong 4 tháng hoặc hơn, hay một số loại thuốc dạng xịt hiệu quả nhanh

Dưới đây là 2 loại thuốc bạn có thể tham khảo:

>> Thuốc diệt muỗi PERMECIDE 50EC

>> FENDONA 10 SC

Hy vọng những phương pháp diệt muỗi trên sẽ giúp bạn tiêu diệt ổ muỗi trong nhà hiệu quả để an tâm sinh sống và bảo vệ sức khỏe.

Name of Reviewed Item: phương pháp diệt muỗi Rating Value: 4.5 Image: https://dietmoihoalam.com/wp-content/uploads/2016/10/meo-diet-muoi.jpg Review Author:Review Date: