Hướng dẫn diệt mối – Cách diệt mối tại nhà tốt nhất

1 Star2 Star3 Star4 Star5 Star (No Ratings Yet)
Loading...

Trong số những con côn trùng, động vật gặm nhấm và các loại sâu bệnh khác, mối dường như là những con nguy hiểm nhất. Chúng là một trong những loại sâu bệnh có thể làm hỏng cả ngôi nhà của bạn chỉ trong một vài năm. Phần tồi tệ nhất là bạn thậm chí không nhận thấy chúng đang phá hoại trong vài năm đầu. Điều này có nghĩa là chúng không có cảnh báo. Có thể là quá muộn khi bạn nhận ra rằng nhà của bạn đã bị nhiễm khuẩn bởi mối. thường thì các trường hợp gọi đến dịch vụ diệt mối là khi các đồ bằng gỗ,và ruột của ngôi nhà đã bị phá lát

Nhà của bạn là quý giá và không có cách nào bạn có thể mất một cơ hội để tái đầu tư chỉ vì những con mối. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước và biện pháp phòng ngừa để bảo vệ nhà bạn khỏi mối.

Trước khi chúng ta trực tiếp nghiên cứu cách diệt mối tại nhà, chúng ta nên có một số kiến ​​thức về mối .

Các loại Mối

mối đất

Loài mối đất

Mối đất sống trong đất và xây dựng một trong những tổ lớn nhất. Chúng được kết nối qua cây cối và kết cấu gỗ trong nhà. Những con mối này được tìm thấy rất nhiều ở các khu rừng và cả trong các thành phố hiện đại, nó được coi là một trong những loài phá hoại nhất. nó phá huỷ rừng và nhà ở một tốc độ nhanh.

mối Dampwood

 

Họ thuộc họ Kalotermitidae và Hodotermitidae. Các loài này chủ yếu được tìm thấy trong các loại gỗ có hàm lượng độ ẩm cao. Những mối này hiếm khi được tìm thấy trong nhà. Điều này là do nhà cửa có gỗ không có độ ẩm trong đó. nó cũng không cần phải tiếp xúc với đất và hầu hết được tìm thấy trong rừng ẩm ướt.

Mối khô

mối khô

Mối khô

Chúng thuộc họ Kalotermitidae và thường được tìm thấy trong gỗ, sàn gỗ. Chúng không cần tiếp xúc với đất. Những loài này có trách nhiệm gây ra thiệt hại cho nhà cửa. Mối khô gây ra thiệt hại chậm hơn so với các con mối đất

Do đó, người ta nhận thấy rằng mối đất gây thiệt hại nhiều hơn so với các mối khác và đòi hỏi các phương pháp điều trị khác nhau.

Dấu hiệu của Mối – phát hiện mối phá hoại

Làm thế nào bạn sẽ biết rằng ngôi nhà của bạn đã bị tấn công bởi mối? Bạn cần phải chủ động ngăn ngừa nhà bạn khỏi mối. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn biết rằng mối đã xâm nhập vào nhà bạn.

Gỗ có dấu hiệu gặm mục

Nếu ngôi nhà của bạn chủ yếu được làm bằng gỗ, hãy cẩn thận. Gỗ bị gặm, mục rỗng thường được tìm thấy phía sau và bên dưới bề mặt như sàn nhà và tường, các nhách bên trong, phần không được hiện ra. Hầu hết các ngôi nhà đều có sàn nhà bằng gỗ và điều quan trọng là bạn hãy nhìn vào sàn hoặc các công trình bằng gỗ khác mỗi tuần một lần để biết liệu có thiệt hại nào xảy ra hay không.

Như bạn biết rằng loài mối về cơ bản làm hỏng gỗ, nó nhai và tìm kiếm xenlulô. Luôn luôn nhìn dưới bề mặt của gỗ. Nếu bạn nghi ngờ thì hãy nhờ chuyên gia giúp đỡ khi họ có dụng cụ thích hợp để kiểm tra mối mọt.

Thấy mối cánh bay ra, hoặc thấy xuất hiện cánh mối

Mối có cánh. Bạn có thể tìm thấy cánh của mối vương vãi gần cửa sổ, cửa hoặc các điểm khác trong nhà của bạn. Khi mối tìm đúng nơi để đục qua gỗ, nó xoắn đôi cánh của nó, và làm rụng cánh ra vì chúng sẽ không cần cánh một lần nữa.

Cánh của mối có cùng kích cỡ không giống như cánh kiến. Hãy nhìn kỹ từng góc nhà. Nếu bạn thấy cánh, bạn cần phải thực hiện hành động ngay lập tức.

Ống bùn nhô lên

Có thể tìm thấy các ống dẫn bằng bùn gần cây hoặc nhà kho hoặc nơi có mặt đất kết nối với nhà của bạn. Như bạn biết, mối cần một nhiệt độ nhất định để tồn tại. Chúng sẽ phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm. Các ống hoặc đường hầm của mối làm cho khối không khí mát hoặc khô để giữ đủ độ ẩm.

Bạn có thể loại bỏ một phần của ống để xem có mối nào bò ra ngoài không. Mối có thể nhanh chóng trong việc xây dựng lại tổ mới của chúng. Hành động cần phải được thực hiện trước khi nó phá hủy nhà của bạn.

Đèn pin và tuốc nơ vít

Bạn cần phải đi đến tầng hầm, đồ gỗ, sàn nhà….của bất kỳ phần nào trong nhà của bạn để kiểm tra sự không bình thường của các sản phẩm gỗ của nhà bạn. bạn sẽ không biết Gỗ đã rỗng cho đến khi nó được ăn hết từ bên trong. Bạn cần phải đẩy gỗ bằng tuốc nơ vít và kiểm tra, đì vào, đục… xem nó có rỗng bên trong hay không. Nếu gỗ rơi ra dễ dàng thì đây là một dấu hiệu của mối mọt.

Tại sao lại có mối tấn công

Gỗ bị ô nhiễm, bẩn, ẩm, gần môi trường có mối có thể là nguyên nhân gây mối mọt lớn nhất. Mối đòi hỏi môi trường có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Luôn kiểm tra sàn và cửa gỗ để tránh mối đe dọa tấn công. Nếu gỗ khô ráo, xử lý tốt, thì sẽ không có mối gây hại

Cách tiêu diệt mối mọt?

Có rất nhiều thứ để diệt mối. Có một số thuốc diệt mối có thể ngay lập tức giết chết quần thể mối mọt. Tuy nhiên, có thể có những hạn chế về việc sử dụng một số hóa chất trong nhà bạn. Nó có thể là trái pháp luật. độc hại, hoặc không an toàn. Bạn cần phải cẩn thận trước khi sử dụng các phương pháp điều trị hóa học. nghiên cứu kỹ về công dụng, thành phần, lưu ý của từng loại thuốc đó

Một số loại thuốc

MYTHIC 240SC

LIỀU CỰC THẤP, HIỆU QUẢ CAO, LÂY LAN MẠNH
KHÔNG MÙI, KHÔNG BAY HƠI – KHÔNG XUA ĐUỔI, DIỆT TẬN GỐC.
Diệt mối bằng vị độc và tiếp xúc – Hiệu lực tồn lưu nhiều năm trong các loại đất khác nhau.
Hấp phụ vào đất tốt, không bị nước rửa trôi.
Tuy nhiên sản phẩm này độc và chỉ thích hợp cho trồng từng
LENFOS 50 EC.

Thuốc diệt mối cho công trình xây dựng. Lenfos 50 EC là thuốc diệt mối có tác dụng tiếp xúc và chuyên xử lý nền móng.

Lenfos 50EC là thuốc trừ mối chuyên dụng cho các công trình xây dựng: nhà cửa, cầu đường, đê điều, cống đập, trên vườn cây, hoặc rừng trồng, …
Lenfos 50EC trừ mối rất công hiệu và kéo dài trong nhiều năm, đặc biệt để xử lý nền móng bê tông khi xây dựng nhà, xưởng, kho bãi…
Như thế loại này chỉ tốt cho các công trình, xử lý nền móng và trồng rừng

PMC

THUỐC DIỆT MỐI PMC90 DIỆT TẬN GỐC CÁC TỔ MỐI TRONG CÔNG TRÌNH

Hiệu quả cao, rõ rệt

Diệt mối với 1 lượng thuốc rất nhỏ
Diệt tận gốc hệ thống tổ mối trong lòng công trình, nhất là đối với mối nhà
Loại này dùng kem với hộp nhử mối thì rất hiệu quả,

Như vậy nếu diệt mối trong nhà, thì loại này sẽ là tối ưu nhất, tốt nhất

Dùng một số phương pháp tự nhiên

Nhiệt độ thấp khiến mối chết

Nhiệt độ thấp sẽ chấm dứt mọt từ nhà bạn. Nhiệt độ thấp có nghĩa là -20 độ F. Bạn cần nitơ lỏng để giảm nhiệt độ. Điều này chỉ phù hợp với các nước ôn đơi, ở việt Nam nhiệt đới gió mùa không thể nào giảm ngôi nhà xuống dưới 20F được

Lũ Lụt giết chết Mối

Đơn giản chỉ cần chết đuối các tổ mối để thoát khỏi chúng. Nếu bạn có một khu vườn và bạn thấy các ống bùn nhỏ được tạo ra , bạn có thể xả nước vào để nhấn chìm. Bằng cách này bạn có thể tự nhiên thoát khỏi chúng.

Ánh sáng mặt trời

Nếu không có đủ ánh sáng mặt trời thâm nhập vào nhà của bạn thì rất có thể là mối sẽ phá huỷ ngôi nhà của bạn. Ánh sáng mặt trời đóng một vai trò quan trọng trong việc diệt mối mối một cách tự nhiên. Không để các cửa sổ đóng cửa vào ban ngày. Hãy để ánh sáng mặt trời đủ mạnh.

Dùng Muối để diệt mối – Muối có thể là một phương pháp hiệu quả và tự nhiên để diệt mối. Bạn chỉ cần sử dụng một bình pha muối và nước. Vâng, nó rất mặn. Lấy ống tiêm và đổ đầy nước mặn vào . sau đó Tiêm vào tất cả các vùng bị ảnh hưởng. Mối sẽ chết vì mất nước.

Cách tự diệt mối

– Loại bỏ độ ẩm:Giữ tất cả các cấu trúc gỗ được khô. Đừng để hơi ẩm vào trong gỗ.
– Sử dụng phương pháp nhiệt và lạnh:Như đã thảo luận, nhiệt độ bất thường nóng hoặc cực lạnh có thể phá hủy mối mọt ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật vi sóng hoặc kỹ thuật nitơ lỏng để diệt mối.(ở Việt Nam không nên dùng)
– Dùng ánh nắng mặt trời:Phơi lộ gỗ vào ánh sáng mặt trời sẽ rất hữu ích. Mặc dù nó có thể là một quá trình chậm, nhưng mối sẽ chết từ từ
– Dùng thiên địch(Giun tròn): Cácloài tuyến trùng ăn mối, vi khuẩn và các sinh vật khác. Chúng không làm hại môi trường và an toàn khi sử dụng. Có thể bạn phải trả một số tiền, nhưng việc điều trị có hiệu quả đủ để loại bỏ mối.
– Sử dụng hóa chất như ở trên ( điều này không nên tự làm vì đa phần các loại thuốc diệt mối đều độc hại)
Cách cuối cùng và tốt nhất là gọi dịch vụ diệt mối tận gốc, công ty Hoa Lâm sẵn cung ứng dịch vụ tốt nhất cho bạn

Bài viết liên quan