Nếu nhà có kiến, chúng sẽ bò vào thức ăn gây khó chịu và đem đến mầm bệnh cho gia đình bạn. Hãy dùng một số mẹo đuổi kiến sau đây để làm sạch bóng dáng của chúng trong ngôi nhà bạn.Kiến là loại côn trùng sống theo đàn. Nếu trong nhà có kiến, chúng không chỉ gây khó chịu khi bò vào thức ăn mà còn tấn công người. Một số loài kiến cắn rất đau và nọc trên cơ thể của chúng có thể gây dị ứng nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn khi đối tượng kiến thường tấn công là trẻ em trong gia đình.

meo duoi kien trong nha

Kiến khiến bạn khó chịu mỗi khi xuất hiện ?

Vì vậy, nếu trong nhà có kiến, việc trước tiên là tìm ổ của chúng rồi mới bắt đầu tìm cách đuổi triệt để kiến đi nơi khác. Bạn có thể sử dụng một số mẹo đuổi kiến hiệu quả sau đây nhé :

Sử dụng tiêu

Kiến rất sợ mùi cay nồng của tiêu. Bạn chỉ cần dùng tiêu xay rắc lên kệ bếp, hoặc những nơi tập trung kiến. Khi thấy tiêu kiến sẽ tự di tản hết.

dung tieu de duoi kien

Dùng tiêu là mẹo đuổi kiến hiệu quả

Muối

Nếu bạn phát hiện thấy đường đi của kiến trong nhà, hãy dùng muối rắc lên đường đi của chúng.

Phấn

Là một trong những mẹo đuổi kiến hiệu quả được nhiều sử dụng. Bạn hãy vẽ ngay một đường phấn trước mặt chúng, chất carbonate – xi có trong phấn sẽ giúp đuổi chúng đi ngay lập tức.

Chanh

Vắt một ít nước chanh lên tường, kệ cửa sổ, ngưỡng cửa, các chỗ kiến hay lui tới. Hoặc bạn rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào, kiến không chịu được được chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi.

Giấm

Hòa giấm gạo và nước lạnh, cho vào bình xịt rồi xịt nước giấm này vào những vị trí có kiến. Kiến rất ghét mùi giấm, chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác.

Vỏ cam

Xay nhuyễn một ít vỏ cam với nước để thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, bạn quét hỗn hợp này lên trên miệng ổ kiến, đảm bảo chúng sẽ khôn dám ra khỏi ổ.

Các loại bột

Rắc một chút bột mì hoặc các loại bột mịn khác dọc theo mặt kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.

Dầu hỏa

Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, gường hay đặt tô dầu hòa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.

Diệt kiến bằng cách phun thuốc diệt kiến     

Bạn có thể liên hệ với công ty diệt côn trùng Hoa Lâm để được dùng các biện pháp xử lý nhanh chóng như :

Phun hóa chất dạng sương : được áp dụng bên trong không gian nhà ở, giúp tiêu diệt ngay các loài kiến đang có mặt. Hóa chất sẽ được tồn lưu ở các khu vực đã được phun thuốc nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian dài.

Phun hóa chất dạng khói mù nóng: phun ở khu vực bên ngoài, giúp tiêu diệt ngay các loài kiến đang có mặt.

Dùng bả diệt kiến tận gốc, bẫy để tiêu diệt kiến.

Ngoài ra, bạn nên phòng chống kiến bằng các việc sau:

Dọn dẹp rác thải thường xuyên cũng là một trong những cách phòng tránh kiến hiệu quả.

Sử dụng baking soda để nhử kiến, khi kiến ăn phải baking soda sẽ căng phình bụng lên và chết.

Giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những loại thức ăn ngọt như bánh quy, kẹo, bánh kem…Luôn bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận.

Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó có thể làm tổ cho kiến.

Diệt mối – Côn trùng Hoa Lâm chúc các bạn thành công