Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch cứ vào ngày nhiệt độ cao, nóng oi, nhất là trước cơn giông. Chúng ta thường thấy xuất hiện mối cánh bay thành từng đàn với hàng ngàn con vào những nơi có ánh sáng.

Mối cánh là loài duy trì giống mối duy nhất, cần phải diệt khi chúng hình thành tổ mối mới. Khi vào trong nhà, nơi mối tìm trú thường là tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ…

Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch cứ vào ngày nhiệt độ cao, nóng oi, nhất là trước cơn giông. Chúng ta thường thấy xuất hiện mối cánh bay thành từng đàn với hàng ngàn con vào những nơi có ánh sáng. Mối cánh là loài duy trì giống mối duy nhất, cần phải diệt khi chúng hình thành tổ mối mới. Khi vào trong nhà, nơi mối tìm trú thường là tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ…

các cách diệt mối bay vào nhà

Nếu bạn gặp mối cánh xuất hiện trong nhà, điều cần làm trước tiên là xác định rõ nguồn gốc của mối bay từ ngoài vào nhà hay từ trong bay ra.

  • Nếu trong nhà hiện đang có biểu hiện mối phá hoại các đồ vật, đắp đất tại một số điểm mà thấy xuất hiện mối cánh dù rất ít thì chắc chắn là mối có nguồn gốc trong nhà.
  • Nếu trong nhà không có mối mà quan sát thấy có số lượng mối cánh ít, khoảng vài con hoặc vài chục con thì đó là do mối từ môi trường bên ngoài bay vào.

Dưới đây là những lưu ý khi đối phó với mối cánh bay vào nhà.

Có khá nhiều cách chống mối bay vào nhà hiệu quả và dễ thực hiện, song lại không được nhiều người biết tới.

Các cách chống mối bay vào nhà:

  • Khi mối cánh bay bên ngoài vào nhà thì tắt hết đèn chiếu sáng, mở cửa và mở quạt để đuổi mối ra.
  • Khi chúng ta thấy mối bay vào nhà và lượn quanh các bóng đèn, hãy đặt các chậu nước ngay dưới các bóng đèn chiếu sáng mà mối cánh đang bay vờn xung quanh, ngay lập tức chúng sẽ lao xuống chậu nước, pha thêm hoá chất hoặc xà phòng để mối cánh bị rơi xuống nước ướt cánh không bay lên được. Cách sử dụng chậu nước để diệt mối cánh mang lại hiệu quả rất cao.

biện pháp chống mối bay vào nhà

  • Những ngày có gió to hoặc trời mưa thì bạn nên đóng cửa để tránh mối xâm nhập vào bên trong ngôi nhà. Nếu phát hiện mối cánh đã lọt vào trong nhà thì sử dụng vợt tự chế hay vợt điện bắt côn trùng để vợt mối
  • Tìm những nơi thường có mối trú ngụ bị mối phá hoại như: khuôn cửa gỗ, góc tường, góc sàn gỗ, gầm cầu thang,chân cầu thang gỗ, kho phòng chứa hàng ít sử dụng… Dùng một chiếc túi nilon bịt lỗ nơi mối cánh có thể bay ra. Khi mối cánh cố gắng bay ra chúng sẽ bị ngăn lại rồi rụng cánh và chết đi, sử dụng cách này thì hạn chế được việc mối không bay ở trong nhà.
  • Diệt mối cánh trước khi bay giao hoan phân đàn, thời kỳ bay giao hoan phân đàn vào đầu tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, nhưng tập trung từ đầu tháng 4 đến tháng 5 và  tháng 6, diệt mối hoàn thành trước ngày 31 tháng 3 hàng năm thì cùng một lúc chúng ta diệt tất cả các cá thể có trong một tổ mối, trong đó mối thợ chiếm đa số trong tổ mối, mối cánh trưởng thành còn chưa bay ra ngoài giao hoan phân đàn.

Trong trường hợp tổ mối đã hình thành ở trong nhà, bạn nên tiến hành các biện pháp kiểm tra, ngăn chặn chúng để bảo vệ tài sản ngôi nhà bằng cách liên hệ với công ty Diệt Mối Hoa Lâm để được tư vấn và hướng dẫn cách diệt mối tận gốc