Mối là côn trùng có hại, nó phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống,… thậm chí mối còn tấn công con người khi phá tổ của chúng. Khi phát hiện các vật dụng, đồ dùng trong nhà có dấu hiệu bị mối tấn công, thì hầu như mọi thứ đều bị phá hủy và hư hại rất nặng.

Vì vậy, chúng ta cần phải có kinh nghiệm, có cách nhận biết tổ mối và tìm ra tổ mối đang phá hoại hay bắt đầu làm tổ để tiến hành diệt mối.Mối là côn trùng có hại, nó phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống,… thậm chí mối còn tấn công con người khi phá tổ của chúng. Khi phát hiện các vật dụng, đồ dùng trong nhà có dấu hiệu bị mối tấn công, thì hầu như mọi thứ đều bị phá hủy và hư hại rất nặng.

mối phá hoại

Có các cách diệt mối theo phương pháp dân gian không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật, nguyên liệu lại dễ kiếm, dễ làm như diệt mối bằng muối là một trong những giải pháp đơn giản tại nhà, cách làm này cũng được nhiều người dân áp dụng. Dùng muối hột rải dưới đất, rải đường đi của mối, rắc vào ổ mối, mối rất sợ muối hột, dùng phương pháp này rất an toàn, không sợ bị ngộ độc. Bởi đây là một trong những cách diệt mối và phòng mối hiệu quả.

dùng muối để diệt mối

Một trong những phương pháp dùng muối để diệt mối:

  • Hãy tìm chỗ hoặc chỗ có mối. Đây có thể là những vết nứt trên nền tường, đồ gỗ  hoặc một tấm bê tông tiếp giáp với ngôi nhà. Pha muối với  nước ấm tỷ lệ bằng nhau và khuấy cho đến khi muối hòa tan. Đổ hỗn hợp trên vào tổ mối hoặc chỗ mối xuất hiện. Cho  vào các ống tiêm và tiêm nước muối vào những điểm có mối. Đổ trên đất xung quanh các điểm nhập cảnh gần mặt đất là tốt. Dung dịch nước muối sẽ ngăn chặn sự phá hoại của chúng, chúng sẽ bị mất nước và cuối cùng sẽ chết.
  • Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian, chúng ta sẽ dùng muối hạt rải dưới đất, tại nơi đường đi và kiếm ăn của mối, bên cạnh đó, bạn cũng có thể rải muối trực tiếp vào tổ để loại bỏ tận gốc loại côn trùng này. Cách làm này cũng có thể loại bỏ được loài côn trùng đáng ghét trên bởi mối rất sợ muối. Muối có sức hủy diệt làm cho vùng đất mặn chết và làm mối cũng chết theo.

Bên cạnh đó, diệt mối bằng muối còn rất an toàn, lành tính và không sợ ngộ độc hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.

Tuy nhiên, việc sử dụng muối bằng cách nào đi chăng nữa cũng chỉ có thể làm chết mối thợ và mối lính hoặc xua đuổi chúng mà không thể diệt mối tận gốc. Giải pháp này không những không tiêu diệt triệt để mối mọt mà còn khiến chúng rời bỏ tổ cũ và làm tổ mới ở nơi kín đáo hơn. mẹo diệt mối này không có khả năng diệt tất cả hệ thống tổ

Vì các phương pháp dân gian dễ dàng tiết kiệm được chi phí, lại đơn giản, an toàn nhưng không mang đến hiệu quả cao hay bền vững như mong muốn của nhiều người. Việc sử dụng muối để diệt mối cũng là một trong những giải pháp hiệu quả cao nhưng không thể nào tiêu diệt được tận gốc mối ở nhiều ngóc ngách, tình trạng khác nhau, vì thế bạn cần liên hệ với công ty diệt mối Hoa Lâm để được tư vấn và hướng dẫn cách diệt mối tận gốc an toàn và hiệu quả.